Download video: [FPT Polytechnic] Irish traditional music Gala-Night

Channel: Nguyen Ba Phu

554

TIP: Right-click and select "Save link as.." to download video

Initializing link download... Initializing link download.....

http://www.poly.edu.vn/tin-noi-bat/tin-tuc-fpt-polytechnic/tin-sinh-vien/hn-lung-linh-va-am-ap-dem-nhac-ireland-tai-fpoly-ha-noi.html

Đêm 15/01, cán bộ và sinh viên FPoly Hà Nội đã có dịp thưởng thức và khám phá nét độc đáo của nền âm nhạc truyền thống Ireland trong chương trình Irish traditional music Gala-Night tại Hội trường 307, tòa nhà FPT Polytechnic, Hàm Nghi, Mỹ Đình I, Hà Nội.
Hội trường 307, FPT Polytechnic Hà Nội đắm chìm trong không khí của nền âm nhạc Ireland. Mở màn là chuỗi các nhạc phẩm truyền thống của Ireland như Green Grows the Laurel, McNally's Row of Flats, You Lovers All... được các nhạc công Ireland biểu diễn dưới sự dẫn dắt của Nhà âm nhạc nổi tiếng Mick Moloney. Mỗi bản nhạc với ý nghĩa và xuất xứ được Mick Moloney giới thiệu cụ thể giúp cho khán giả thêm hiểu, cảm nhận sâu sắc hơn văn hóa, lịch sử của đất nước Ireland. Đặc biệt, từng nhạc phẩm trở nên độc đáo và vui nhộn hơn với phần nhảy "Step dance" đầy ngẫu hứng của Niall O'Leary -- Quán quân trong bộ môn nhảy Step dance của Ireland và Thế giới.
Sinh viên FPoly Hà Nội đã được khám phá nhạc cụ biểu trưng cho đất nước Ireland -- Đàn Hạc thông qua phần trình diễn của nữ nghệ sĩ đa tài Michelle Mulcahy. Những âm thanh du dương, ấm áp của tiếng nhạc đưa nét đẹp văn hóa Ireland vào tâm hồn người nghe. Bên cạnh đó, một thành viên tài năng khác của nhà Mulcahy - Louise Mulcahy mang tới đêm nhạc các loại kèn truyền thống Ireland, trong đó khó sử dụng nhất phải kể đến loại Kèn túi Ireland.
Đến tham gia chương trình, nhà biên kịch nổi tiếng Vincent Wood gửi tới bạn sinh viên FPoly Hà Nội bài thơ mới sáng tác của mình từ những ấn tượng trong lần đầu tiên tới Việt Nam và đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Những phần giao lưu của nghệ sĩ đều được MC hài hước và dí dỏm của Đêm nhạc -- ThS. Vũ Chí Thành - Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội phiên dịch và truyền tải đầy đủ nội dung tới người tham dự.
Sinh viên và cán bộ FPoly Hà Nội tham gia giao lưu trong đêm hội bằng những tiết mục đặc sắc. Dù thời gian chuẩn bị cho chương trình không nhiều, nhưng các tiết mục đã để lại dấu ấn riêng, mang đậm chất âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Các tiết mục như Hòa tấu "Đêm nằm mơ phố" hay Hát quan họ "Mười nhớ" được đông đảo hội trường cổ vũ, tạo sự thích thú cho các nhạc công Ireland. Đặc biệt, điểm nhấn tiết mục giao lưu của sinh viên FPoly Hà Nội tập trung ở hai bản độc tấu Đàn bầu do sinh viên Đỗ Minh Châu -- lớp PB0703, FPT Polytechnic Hà Nội trình bày.
Chương trình khép lại cùng giai điệu của bài hát "Daughters and Sons" hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai, cũng như gắn kết hơn tình đoàn kết, thân ái giữa Việt Nam và Ireland.